Phường Trường Xuân họp dân triển khai dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường.

Chủ nhật - 17/03/2024 22:18
Tối ngày 11/3/2024, tại nhà ông Thái Văn Trung (khối phố Xuân Tây), UBND phường Trường Xuân tổ chức họp nhân dân khối phố để triển khai phương án và biện pháp thi công công trình: Nâng cấp mở rộng đường khu vực khối phố Xuân Tây (đoạn từ nhà bà Ung Thị Hoa đến nhà ông Thái Văn Trung). Ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ tham dự cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp nhân dân khối phố Xuân Tây
Căn cứ Quyết định 268/QĐ-UBND ngày 16/8/2023 của UBND phường Trường Xuân về việc Phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật Công trình: Nâng cấp, mở rộng đường khu vực khối phố Xuân Tây phường Trường Xuân (Đoạn từ nhà bà Ung Thị Hoa đến nhà ông Thái Văn Trung). Chủ đầu tư dự án là UBND phường Trường Xuân. Mục tiêu đầu tư xây dựng: Nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn tại địa phương, tăng cường khả năng đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hộ; Công trình góp phần hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng của phường, tạo nên bộ mặt kiến trúc cảnh quan hài hoà với với khu vực.

Khảo sát thực địa
Quy mô đầu tư là nâng cấp, mở rộng đường bê tông hiện trạng với tổng chiều dài 475,88m và các hạng mục công trình liên quan trên tuyến: Nền mặt đường, nút giao thông, hệ thống thoát nước và an toàn giao thông. Mặt cắt: Đoạn 6,5m và đoạn 7,15m; Loại công trình giao thông, cấp IV. Tổng mức đầu tư (làm tròn): 2.760.898.000 đồng (Bằng chữ: Hai tỷ, bảy trăm sáu mươi triệu, tám trăm chín mươi tám  nghìn đồng).
Dự án lần này có 26 hộ bị ảnh hưởng với tổng diện tích 1.500m2 bao gồm đất lúa, đất hoa màu, ao.

Nhân dân đồng thuận ký biên bản cuộc họp
Tại cuộc họp, 100% nhân dân trên tuyến đường đã thống nhất cao và phấn khởi với dự án đầu tư tuyến đường. Bên cạnh đó, nhân dân cũng đề nghị UBND phường phải đảm bảo chất lượng công trình, các đợn vị giám sát phải thực hiện tốt vai trò của mình; đơn vị thi công thực hiện đảm bảo theo thiết kế, đảm bảo thoát nước tránh tình trạng nước ứ đọng ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.
Với sự hưởng ứng và đồng thuận cao của chi bộ, ban nhân dân khối phố và bà con nhân dân trên tuyến đường, công trình: Nâng cấp, mở rộng đường khu vực khối phố Xuân Tây phường Trường Xuân (Đoạn từ nhà bà Ung Thị Hoa đến nhà ông Thái Văn Trung) sẽ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.
* Một số hình ảnh: