Triển khai, tuyên truyền các văn bản thực hiện dự án xã hội hoá

Chủ nhật - 12/02/2023 21:21
Ngày 10/02/2023, tại nhà sinh hoạt khối phố Xuân Bắc, UBND phường Trường Xuân tổ chức triển khai, tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án xã hội hoá trên địa bàn phường Trường Xuân. Tham dự buổi tuyên truyền có ông Trần Thanh Dương: Giám đốc BQL dự án ĐT&XD thành phố Tam Kỳ; ông Nguyễn Ngọc Trai: Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tam Kỳ; ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ phường Trường Xuân; ông Nguyễn Tuân: PBT Đảng uỷ, CT. HĐND phường; ông Dương Văn Phú: PCT. UBND phường
Toàn cảnh hội nghị
Nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công và dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn phường Trường Xuân, UBND phường Trường Xuân ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND, ngày 08/02/2023 về tổ chức triển khai, tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng thuộc các dự án xã hội hoá trên địa bàn phường Trường Xuân. Tại hội nghị có hơn 50 người là quân dân chính khối phố và bà con nhân dân khối phố Xuân Bắc, Xuân Tây.

Ông Trần Thanh Dương: GĐ BQLDAĐT&XD thành phố báo cáo tại hội nghị
Tại đây, đại biểu và nhân dân được nghe ông Trần Thanh Dương: GĐ BQLDAĐT&XD thành phố báo cáo kinh tế - kỹ thuật đối với Công trình nâng cấp, mở rộng đường Xuân Bắc – Xuân Tây. Chiều dài công trình gần 1km với tổng kinh phí dự kiến là 15 tỷ đồng, chia làm 2 đoạn đầu tư (đoạn 1: 176.83m, đường 11.5m; giai đoạn 2: 803,61m, đường 8,5m). Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường nội bộ khu đô thị theo tiêu chuẩn TCXDVN 104 2007; ông Nguyễn Ngọc Trai: Giám đốc TT PTQĐ thành phố báo cáo Nghị quyết số 266/NQ-HĐND ngày 04/10/2021 của HĐND thành phố Tam Kỳ về chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công nhóm B, C thực hiện từ năm 2022; Kế hoạch thu hồi đất; Quyết định phê duyệt dự án đầu tư; quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật Công trình; các Quyết định về chính sách bồi thường – giải phóng mặt bằng; Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Trai cũng đã triển khai một số văn bản liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng thuộc các dự án xã hội hội hoá hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Trai: Giám đốc TT PTQĐ thành phố báo cáo tại hội nghị
Cũng tại hội nghị, bà con nhân dân thống nhất với chủ trương hiến đất làm đường, tuy nhiên đề nghị Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất và chính quyền địa phương phải có trách nhiệm giải quyết kịp thời các vướng mắt gây bức xúc của nhân dân trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng; dự án đã có quyết định thì sớm triển khai thực hiện, tránh tình trạng đã khởi công nhưng để kéo dài làm ảnh hưởng đến giao thông và ô nhiễm môi trường; đối với đất đã được cấp GCNQSDĐ thì có chính sách đền bù đúng quy định …