Đường Lê Tấn Trung, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ

Thứ bảy - 17/06/2023 04:55
Song ngữ thông tin tên đường Lê Tấn Trung
Đường Lê Tấn Trung, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ
Điểm đầu: ngã tư Tôn Đức Thắng, Trần Cao Vân, Trần Nhân Tông. Điểm cuối: cổng chào Tam Kỳ, giáp xã Tam Thái, huyện Phú Ninh
Chiều dài: 2.000m; chiều rộng: 9m.
Địa phận tuyến đường đi qua: phường Trường Xuân
Năm đặt tên đường: năm 2014 tại Nghị quyết số 140/NQ-HĐND ngày 11/12/2014 của HĐND tỉnh
Lê Tấn Trung (không rõ năm sinh, năm mất). Nguyên quán: xã Lỗ Hiền, phủ Thiệu Thiên, tỉnh Thanh Hóa, đạo Thừa tuyên Nghệ An; là Đại tướng Triệu quốc công, phụ trách hải thuyền trong cuộc bình Chiêm do vua Lê Thánh Tông chỉ huy năm 1471; có công khai lập vùng đất Trường Xuân (Tam Kỳ).

Le Tan Trung Street, Truong Xuan Ward, Tam Ky City.
The beginning of the road: Intersection of Ton Duc Thang Street and Tran Nhan Tong street. The ending of the road: Tam Ky Welcome Gate, bordering Tam Thai commune, Phu Ninh district.
Length: 2.000m ; Width: 9m
The area of the passed route: Truong Xuan ward
Year of naming: 2014 - Resolution No. 140/NQ-HDND - December 11, 2014 of the Provincial People's Council
Le Tan Trung: Unknown year of birth, year of death
Hometown: Lo Hien commune, Thieu Thien district, Thanh Hoa province, Thua Tuyen Nghe An religion.
Le Tan Trung was Trieu Quoc Cong General, who was in charge of ships in the Champa peace campaign commanded by King Le Thanh Tong in 1471; initially contributed to establishing the land of Truong Xuan (Tam Ky).
ĐƠN VỊ THỰC HIỆN:
image 1image
ỦY BAN NHÂN DÂN VÀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH PHƯỜNG TRƯỜNG XUÂN

Tác giả bài viết: Hạnh Phạm, GV Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Nguồn tin: DANH MỤC NGÂN HÀNG TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM