Đường Lương Thúc Kỳ, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ

Song ngữ thông tin tên đường Lương Thúc Kỳ
Đường Lương Thúc Kỳ, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ
Điểm đầu: đường Nguyễn Sinh Sắc. Điểm cuối: đường Nguyễn Thành Ý
Chiều dài: 201m; chiều rộng: 7m.
Địa phận tuyến đường đi qua: Khu dân cư, tái định cư, nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp, phường Trường Xuân
Năm đặt tên đường: năm 2022 tại Nghị quyết số 40/NQ-HĐND ngày 20/7/2022 của HĐND tỉnh
Lương Thúc Kỳ (1873- 1947). Quê quán: Xã Đại Lãnh,  Đại Lộc, Quảng Nam; là một chí sĩ yêu nước; ủng hộ phong trào chống thuế ở tỉnh Quảng Nam năm 1908 và phong trào Duy tân năm 1904.

Luong Thuc Ky street, Truong Xuan ward, Tam Kỳ city
The beginning of the road: Nguyen Sinh Sac Street. The ending of the road: Nguyen Thanh Y street.
Length: 201m ; Width: 7m
The area of the passed route: The residential area, resettlement for workers and low- income people of Truong Xuan Ward.
Year of naming: 2022 - Resolution No. 40/NQ-HDND - July 20, 2022 of the Provincial People's Council
Luong Thuc Ky
(1873-1947)
Hometown: Dai Lanh Commune, Dai Loc, Quang Nam
Luong Thuc Ky was a patriotic scholar; supported the anti-tax movement in Quang Nam province in 1908 and the Duy Tan (Association for Modernization) movement in 1904.
ĐƠN VỊ THỰC HIỆN:
image 1image
ỦY BAN NHÂN DÂN VÀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH PHƯỜNG TRƯỜNG XUÂN

Tác giả bài viết: Hạnh Phạm, GV Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Nguồn tin: DANH MỤC NGÂN HÀNG TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM