PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023

Thứ bảy - 03/06/2023 23:06
Chiều ngày 01/6/2023, UBND phường Trường Xuân phối hợp với Đoàn TNCSHCM phường tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tặng quà cho 35 em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo phường trao quà cho các cháu
Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”Tháng hành động vì trẻ em năm nay với thông điệp:
1. Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em.
2. Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em.
3. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
4. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.
5. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.
6. Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng.
7. Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai.
8. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.
9. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

Trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường: PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Trường Xuân đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp triển khai tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của đoàn, hội viên, Nhân dân và toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; lên án các hành vi vi phạm pháp luật xâm hại, bạo lực trẻ em, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em; truyền thông các hoạt động về Tháng hành động vì trẻ em 2023 gắn với biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt.

Giao lưu văn nghệ
Tại đây, các em được giao lưu văn nghệ, được phát biểu ý kiến trao đổi tâm tư, nguyện vọng của mình với lãnh đạo địa phương. Và cũng trong dịp này, UBND phường đã trao 35 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật với tổng trị giá 11.500.000 đồng.