Kiểm tra cơ sở, nhóm lớp mầm non ngoài công lập

Thứ ba - 21/03/2023 23:20
Nhằm tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em ở lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo tại các cơ sở, nhóm mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường. Trong 2 ngày 21 - 22/3/2023, UBND phường Trường Xuân thành lập tổ kiểm tra các cơ sở, nhóm mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường gồm 6 thành viên do bà Phạm Thị Hạnh: PCT. UBND phường làm tổ trưởng.
Tổ kiểm tra nhóm mầm non Cỏ Non - KP Xuân Đông
Phường Trường Xuân hiện có 15 cơ sở, nhóm mầm non ngoài công lập. Trong đó, 9 cơ sở đã được cấp phép và 6 nhóm gia đình do địa phương quản lý. Những năm qua, các cơ sở, các nhóm mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường đã thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, mẫu giáo; cơ cở vật chất đầy đủ, không gian thoát mát; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng cháy chữa cháy; công tác quản lý giáo viên, nhân viên, quản lý trẻ được cập nhập kịp thời trên hệ thống phần mềm dùng chung của Bộ giáo dục; thực hiện tốt giáo án bậc mầm non, … Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại đó là: đồ chơi cho trẻ chưa nhiều; việc soạn giáo án còn dàn trải, chưa đảm bảo theo hướng dẫn chung của cấp trên; … Tổ kiểm tra đã nhắc nhỡ các nhóm hoàn thiện các tồn tại mà tổ kiểm tra đã chỉ ra và sớm khác phục để thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.