Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền với nhân dân

Thứ ba - 23/04/2024 22:56
Sáng ngày 24/4/2024, Đảng ủy phường Trường Xuân tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân về triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách trong khuyến khích phát triển kinh tế nông nghiệp đô thị, trang trại, gia trại; ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh: Thành ủy viên, phó Ban Dân vận thành phố Tam Kỳ tham dự hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Qua gần 03 năm triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp đô phường thị giai đoạn 2021 - 2026, 02 năm thực hiện đề án nông nghiệp đô thị thành phố,…với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, nông nghiệp, nông dân phường nhà đã đạt được một số kết quả khả quan. Trong đó: Năm 2022 đã hỗ trợ thực hiện có hiệu quả 01 mô hình trồng dừa xiêm; 01 mô hình trồng ổi; 01 mô hình nuôi cu gáy, gà; 01 mô hình liên kết sản xuất lúa giống với diện tích 10ha. Năm 2023: đã hỗ trợ thực hiện có hiệu quả 01 mô hình nuôi lươn không bùn; 02 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả theo Đề án nông nghiệp đô thị phường; 10 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả theo Đề án nông nghiệp đô thị của thành phố. mô hình liên kết sản xuất lúa giống 5ha; Năm 2024: tiếp tục triển khai hỗ trợ 01 mô hình nuôi cầy vòi hương; 02 hộ cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn quả theo Đề án nông nghiệp đô thị phường; 10 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả (01ha) theo Đề án nông nghiệp đô thị của thành phố; 04 hầm biogas để xử lý chất thải trong chăn nuôi; mô hình liên kết sản xuất lúa giống …. Bên cạnh đó, từ năm 2022 đến nay, UBND phường đã phối hợp với Hội Nông dân phường vận động hội viên cải tạo 18 vườn tạp trồng cây ăn quả và thành lập 02 tổ hợp tác sản xuất lúa giống, 01 tổ hợp tác trồng cây ăn quả; tổ chức 3 chuyến tham quan học tập mô hình kinh tế nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Tại Hội nghị, bà con nhân dân đã tham gia thảo luận sôi nỗi, đề xuất ý kiến về các cơ chế hỗ trợ kết hợp hướng dẫn kỹ thuật cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả hơn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Xuân Long - Bí thư Đảng uỷ đề nghị: bà con nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, con vật nuôi, cải tạo vườn tạp phù hợp điều kiện thổ nhưỡng để phát triển kinh tế gia đình; UBND phường tiếp tục đẩy mạnh triển khai các cơ chế hỗ trợ của Nhà nước rộng rãi trong nhân dân; kết hợp phối hợp với Hội đoàn thể, phòng Kinh tế thành phố, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thành phố tuyên truyền, hướng dẫn khoa học – kỹ thuật xây dựng có hiệu quả các mô hình kinh tế trên địa bàn phường. Xây dựng thương hiệu sản phẩm Ocop nhằm từng bước đưa ngành nông nghiệp địa phương phát triển đi lên, xứng tầm nền nông nghiệp đô thị.
Với định hướng đúng đắn của Đảng, chính quyền địa phương và tâm huyết của bà con nhân dân, tin tưởng rằng trong những năm đến nền nông nghiệp của phường Trường Xuân sẽ có những bước tiến khởi sắc mang tính bền vững.

Nguồn tin: Ban Kinh tế phường Trường Xuân: