Đại hội Đảng bộ phường Trường Xuân nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 26/05/2020 20:48
Sáng ngày 22.5, phiên chính thức Đại hội Đảng bộ phường Trường Xuân lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với sự tham dự của 116 đại biểu chính thức đại diện cho 277 đảng viên toàn phường. Đến dự Đại hội có đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND và các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
              Nhiệm kỳ 2015-2020, Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức tác động, nhưng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, sự nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ và nhân dân phường đã vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XVI đề ra. Bộ mặt đô thị từng bước được hình thành; quy hoạch, đầu tư hạ tầng đạt được kết quả nổi bật, diện mạo của phường ngày càng khang trang. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng; kinh tế nông nghiệp đô thị được đầu tư mở rộng, đem lại thu nhập cao cho nhân dân.
              Giá trị sản xuất CN-TTCN năm 2015 là 402 tỷ đồng, đến năm 2019 đạt 770 tỷ đồng. Giá trị CN –TTCN tăng bình quân hằng năm là 17,1%, tăng 2,2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Giá trị TMDV tăng mạnh trong cơ cấu kinh tế, năm 2015 tổng giá trị TMDV trên địa bàn phường đạt 140 tỷ đồng, đến cuối năm 2019 giá trị TMDV 310 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm là 20,11%, tăng 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng giá trị ngành nông nghiệp đến năm 2019 đạt trên 20 tỷ đồng, giá trị nông nghiệp tăng bình quân hằng năm khoảng 5,07%, tăng 1,28 lần so với đầu nhiệm kỳ. Thu ngân sách do địa phương trực tiếp quản lý thu phát sinh nhiều nguồn thu lớn nên trong nhiệm kỳ tăng bình quân hằng năm 84,21%.
           Công tác vận động xã hội hoá đầu tư xây dựng các công trình phục vụ dân sinh được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, đã đầu tư hoàn thành tuyến đường Nguyễn Hoàng – Khối phố 2, đang triển khai tuyến đường Xuân Hòa - Ấp Bắc, giá trị đóng góp của nhân dân hơn 15 tỷ đồng. Tập trung xây dựng hệ thống đường giao thông bê tông tại các khối phố với tổng chiều dài 12,53km, đầu tư xây dựng bê tông kênh mương nội đồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp với 16 tuyến với chiều dài 15 km.
          Việc xây dựng các thiết chế văn hóa được thực hiện đảm bảo, chất lượng gia đình văn hóa, khối phố văn hóa được nâng lên rõ rệt, kiểm tra công nhận tỷ lệ hộ gia đình văn hoá hằng năm bình quân đạt 92,6%, khối phố đạt chuẩn văn hóa bình quân hằng năm đạt tỷ lệ 80,6%
          Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình và tốt nghiệp hằng năm bình quân trên 99,69%,100% giáo viên đều đạt chuẩn, số đạt trên chuẩn bình quân chung của 03 trường là 96,53%.
           Tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân lên 96,3%
            Đến nay đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ là 1,89 (năm 2015) xuống còn 0,35%.
            Mặt trận và các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục được kiện toàn về mặt tổ chức. Nội dung, phương thức hoạt động của đoàn thể có nhiều đổi mới; công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân được chú trọng, chất lượng và hiệu quả trong công tác vận động quần chúng có nhiều chuyển biến rõ nét.
Việc triển khai học tập Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Đảng các cấp được tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc và kịp thời ban hành đầy đủ kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện. Trong nhiệm kỳ đã hoàn thành biên soạn lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1930 – 1975 theo Chỉ thị 54-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ngày càng được nâng cao; hệ thống chính trị được củng cố vững chắc; công tác cán bộ được tập trung thực hiện đạt kết quả tốt. Công tác kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy, được thực hiện có hiệu quả
           Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Việc xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và hằng năm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ và kế hoạch đề ra; số lượng, chất lượng, nội dung các cuộc kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng cao, từng bước khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát.
           Công tác dân vận được tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả toàn diện, các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác dân vận được chỉ đạo triển khai kịp thời. Hệ thống Dân vận được kiện toàn, củng cố, phát huy vai trò tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện công tác Dân vận
Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 14 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI gồm có 9 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Ông Nguyễn Văn Hưng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Trường Xuân nhiệm kỳ 2020 – 2025.
dsc 0411
dsc 0422