TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI HỘI LHTN PHƯỜNG TRƯỜNG XUÂN KHOÁ VI

Thứ ba - 30/04/2024 21:59
Ngày 27/4/2024, Hội LHTN phường Trường Xuân tổ chức Đại hội Hội LHTN phường khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng ủy và bà Nguyễn Thị Ly: Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Tam Kỳ tham dự và chỉ đạo Đại hội.
Toàn cảnh Đại hội
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Trường Xuân, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của các tầng lớp thanh thiếu nhi toàn phường lập thành tích xuất sắc chào mừng 49 năm đại thắng mùa xuân năm 1975 (30/4/1975 -30/4/2024); Kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024); 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1989 – 19/5/2024); Đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống của tuổi trẻ phường nhà. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá đúng thực trạng tình hình, xác định tiềm năng thế mạnh; đề ra phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản thúc đẩy công tác Hội và phong trào thanh niên phường Trường Xuân ngày càng phát triển.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường đã tổ chức và phối hợp tổ chức 16 đợt giáo dục truyền thống, 20 đợt tuyên truyền các văn bản luật mới, 10 đợt tuyên tuyền luật ATGT; tổ chức hơn 200 hoạt động tình nguyện; thực hiện hơn 80 công trình, phần việc thanh niên trị giá hàng trăm triệu đồng; tổ chức tuyên truyền tham gia xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền nếp sống văn minh, mỹ quan; hướng dẫn và vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định; vận động người dân chấp hành nghiêm việc mua bán, kinh doanh đúng nơi quy định; tham gia truy vết, hỗ trợ khu cách ly, hỗ trợ chốt chặn; tiêm vacxin phòng, chống Covid-19; thực hiện 03 công trình thắp sáng đường quê, 03 sân chơi cho trẻ em, thực hiện xây dựng hơn 60 công trình, phần việc thanh niên; vận động, quyên góp ủng hộ hơn 1.000 xuất quà thanh, thiếu nhi nghèo vui xuân, đón tết, tổ chức rửa xe gây quỹ, nấu bánh chưng xanh, …; vận động hiến hơn 200 đơn vị máu; tổ chức, tham gia 18 đêm, cuộc thi văn nghệ, 15 đợt giao lưu bóng đá giữa các Chi hội, đơn vị kết nghĩa và các đoàn xã phường trên địa bàn thành phố thu hút trên 4.000 lượt hội viên thanh niên tham gia; tổ chức Ngày hội Đoàn đoàn viên”; giới thiệu việc làm cho hơn 100 đối tượng thanh niên công nhân;  hỗ trợ hơn 1000 cây ăn quả, cây sinh kế cho thanh niên yếu thế và thanh niên vươn lên làm kinh tế; trao tặng 01 suất học bổng đến trường cho con hộ nghèo trúng tuyển Đại học. Trao kinh phí nhận đỡ đầu cho 09 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 13.200.000 đồng;
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh: “Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ gắn với việc tuyên truyền truyền thống cách mạng của quê hương Trường Xuân; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng dịch vụ gắn liền kinh tế du lịch; vận động thanh niên và gia đình hưởng ứng các chương trình mục tiêu xã hội hoá “hiến đất mở rộng các tuyến đường”; đẩy mạnh phong trào thanh niên giữ nước, hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng tòng quân lên đường nhập ngũ gắn với việc xây dựng các mô hình thanh niên giúp đỡ gia đình quân nhân tại ngũ….

BCH khoá VI ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, phát triển, Đại hội đã bầu ra Uỷ ban Hội LHTN phường khoá VI gồm 15 đồng chí, đồng chí Trịnh Công Trường: Bí thư Đoàn TNCSHCM phường Trường Xuân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN phường khoá VI.
Tại Đại hội Uỷ ban hội LHTN phường đã trao thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong trào thanh niên và hoạt động hội nhiệm kỳ 2019 – 2024.
* Một số hình ảnh: