Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”

Thứ bảy - 20/04/2024 09:27
Ngày 19/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Trường Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Thường vụ Hội CCB tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Tam Kỳ và ông Lê Xuân Long – Bí thư Đảng ủy phường Trường Xuân tham dự Hội nghị
Ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Hội nghị
Qua 5 năm thực hiện trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cũng như hành động trong cán bộ, hội viên Hội CCB phường Trường Xuân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện của Hội có nhiều đổi mới. Phẩm chất truyền thống “bộ đội cụ Hồ” ngày càng được phát huy. Tiêu biểu trong thi đua phát triển kinh tế đã có hơn 100 hội viên vượt khó vươn lên làm ăn khá giỏi; Phong trào “dân vận khéo” cũng được Hội tích cực triển khai bằng nhiều mô hình thiết thực, ý nghĩa như phong trào hiến đất mở rộng các tuyến đường; Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ cũng được Hội chú trọng và phát huy có hiệu quả; Phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” luôn được phát huy, đội ngũ cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, nhiệt tình và tâm huyết với công tác Hội. Các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn 2019-2024 đạt 100%.

Ông Nguyễn Văn Bình - CT. Hội CCB thành phố Tam Kỳ phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên Thường vụ Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB thành phố Tam Kỳ và Ông Lê Xuân Long – Bí thư Đảng uỷ phường đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường Trường Xuân. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào “Dân vận khéo”. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh…
Khen thưởng tại Hội nghị
Dịp này, Hội CCB Trường Xuân cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
* Một số hình ảnh: