Hội CCB phường Trường Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023

Thứ năm - 07/12/2023 03:38
Ngày 06/12/2023, Hội Cựu Chiến Binh (Hội CCB) phường Trường Xuân tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 12/12/2023) và tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự HN có: đồng chí Nguyễn Văn Bình - UVBTV Hội CCB tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Hội CCB thành phố Tam Kỳ; đồng chí Lê Xuân Long: BT Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Tuân: PBT Đảng ủy, CT. HĐND phường; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường: PBT Đảng ủy - CT. UBND phường.
Đ/c Lê Xuân Long: BT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tại buổi kỷ niệm và tổng kết các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 34 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam và nghe báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Trải qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CCB thành phố Tam Kỳ nói chung và Hội Cựu chiến binh phường Trường Xuân nói riêng tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN. Riêng trong năm 2023, Hội Cựu chiến binh phường đã bám sát tình hình, nhiệm vụ và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và Hội cấp trên, Hội CCB phường đã tổ chức triển khai toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ, công tác theo kế hoạch. Hội đã triển khai xây dựng 01 mô hình "Dân vận khéo" tại khối phố Xuân Bắc. Trong phong trào Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, Hội đã nhận ủy thác từ NHCSXH với tổng số dư nợ hơn 2 tỷ đồng cho hội viên vay vốn để phát triển sản xuất. Đến nay, số hộ khá giàu đạt 75%, không có hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Bình – Chỉ tịch Hội CCB thành phố Tam Kỳ và đồng chí Lê Xuân Long – Bí thư Đảng uỷ phường yêu cầu: Hội cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, hội viên CCB, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ"; Tiếp tục vận động Hội cựu chiến binh và nhân dân đồng thuận chủ trương xã hội hoá nâng cấp các tuyến đường và các công trình, dự án triển khai trên địa bàn phường; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, góp phần phát triển kinh tế địa phương; Vận động hội viên tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến  giáo dục pháp luật; Phối hợp với Đoàn thanh niên tăng cường giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động Hội.

Đ/c Lê Xuân Long trao giấy khen các các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Tại Hội nghị, Hội CCB phường đã tổ chức khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.
* Một số hình ảnh:

Nguồn tin: Hội CCB phường