Phường Trường Xuân tổng kết công tác Dân vận năm 2023

Thứ ba - 23/01/2024 02:20
Ngày 18/01/2024, Đảng uỷ phường Trường Xuân tổ chức tổng kết công tác Dân vận năm 2023, dự kiến chương trình công tác Dân vận năm 2024. Bà Nguyễn Thị Tân Xuân: UV. BTV Thành uỷ-Trưởng Ban Dân vận thành phố Tam Kỳ về dự Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Dân vận năm 2023, dự kiến chương trình, công tác Dân vận năm 2024; Báo cáo kết quả Dân vận khéo năm 2023; báo cáo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023, dự kiến chương trình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024.
Năm 2023, phường Trường Xuân đã tập trung đẩy mạnh xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo” của Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị xã hội phường. Trong đó, các mô hình tiêu biểu như: mô hình xã hội hoá nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, các công trình xây dựng cơ bản; công tác bảo trợ xã hội, chăm lo cho người có công, gia đình chính sách,trẻ em mồ côi, khuyết tật, các đối tượng bảo trợ xã hội; công tác thông tin tuyên truyền, văn hoá-TDTT; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; hỗ trợ vốn vay, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp,… đặc biệt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được phát động và nhận rộng với các mô hình “tiếng kẻng an ninh”, “nhà tôi có bình chữa cháy”, “tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”,..
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Tân Xuân: UV. BTV Thành uỷ-Trưởng Ban Dân vận thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh “Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân; giải quyết đơn thư của nhân dân; tăng cường công tác nắm tình hình và tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chú trọng duy trì các mô hình dân vận khéo, tiến hành rà soát, nhân rộng các mô hình hiệu quả, …”

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Khối dân vận Đảng uỷ phường đã khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Dân vận khéo năm 2023.