Phường Trường Xuân ra mắt Mô hình “Dân vận khéo”

Thứ tư - 15/03/2023 23:27
Tối ngày 15 tháng 03 năm 2023, tại nhà sinh hoạt khối phố Xuân Đông, UBND phường Trường Xuân phối hợp cùng Khối dân vận phường phát động thực hiện mô hình“Dân vận khéo”, vận động người dân trong việc thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng nâng cấp vỉa hè, hệ thống thoát nước, nâng cấp nền đường Trần Cao Vân thuộc khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân.
Đại diện lãnh đạo thành phố và địa phương tặng hoa Ban điều hành
Để thực hiện đồng bộ về công tác Dân vận của Đảng, theo tư tưởng và phong cách “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức tốt các phong trào thi đua“Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Từng bước hình thành nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn và phát huy thuần phong mỹ tục nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương và người dân trong việc thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng nâng cấp vỉa hè, hệ thống thoát nước, nâng cấp nền đường Trần Cao Vân, tiến tới xây dựng Tuyến phố văn minh đô thị. Đảng uỷ ường Trường Xuân đã ban hành Kế hoạch số 319-KH/ĐU, ngày 17/02/2023 về phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” và chỉ đạo chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện mô hình “Dân vận khéo”, mô hình “tự quản”năm 2023.

ông Nguyễn Ngọc Cường: thông qua kế hoạch vận động xã hội hóa vỉa hè
Tại buổi phát động, ông Phạm Duy Tích: Phó BQL các Dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ đã báo cáo phương án xã hội hóa vỉa hè tuyến đường Trần Cao Vân, thông báo kế hoạch thi công của BQL các dự án đầu tư và xây dựng thành phố; ông Nguyễn Ngọc Cường: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thông qua kế hoạch vận động xã hội hóa vỉa hè tuyến đường Trần Cao Vân; ông Nguyễn Tuân: PBT Đảng uỷ, CT. HĐND phường thông qua nội dung phát động thực hiện mô hình “Dân vận khéo”.
Sau khi nghe cáo báo cáo, đại diện các hộ dân trên tuyến đường Trần Cao Vân đã thống nhất cao phương án xã hội hoá vỉa hè. Bên cạnh đó, các hộ dân cũng kiến nghị Ban quản lý các dụ án đầu tư và xây dụng thành phố cùng chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ việc nâng cấp lát gạch vỉa hè với việc nâng cấp tuyến đường và hệ thống thoát nước tại tuyến đường này.

Người dân tham gia phát biểu ý kiến
Ông Nguyễn Đức Đàn đại diện cho 169 hộ dân trên tuyến đường Trần Cao Vân phát biếu hưởng ứng, bày tỏ sự vui mừng của gia đình và bà con nhân dân trên tuyến đường này. Ông cũng đã kêu gọi bà con đồng lòng, chung sức cùng địa phương thực hiện tốt việc xã hội hoá để tuyến đường Trần Cao Vân được khang trang, sạch, đẹp, tiến đến xây dựng thành công tuyến phố văn minh đô thị.