Tổ chức thành công Đại hội Hội Tù yêu nước nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 02/12/2022 02:54
Sáng ngày 02/12/2022, Hội Tù yêu nước phường Trường Xuân tổ chức thành công Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có: đ/c Nguyễn Minh Việt - PCT Hội Tù yêu nước thành phố Tam Kỳ; đ/c Lê Xuân Long - BT Đảng ủy phường Trường Xuân; đ/c Nguyễn Ngọc Cường - PBT Đảng ủy, CT UBND phường; cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, thường trực HĐND-UBND-UBMT phường.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Tiếp nối truyền thống đấu tranh cách mạng, thời gian qua, Hội tù yêu nước phường Trường Xuân đã tổ chức, thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động Hội như: phối hợp CCB, Đoàn TN cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng cho Đoàn viên TN, học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Tiểu học Hùng Vương; tổ chức tham quan một số di tích trong tỉnh: Như nhà tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công ở Tam Xuân, Núi Thành, Tượng đài mẹ Việt Nam Anh Hùng xã Tam Phú, Địa đạo Kỳ Anh xã Tam Thăng, thắp hương nghĩa trang Liệt sỹ của Tỉnh; thăm hỏi 20 lượt hội viên đau ốm, tang khó với tổng số tiền 3.000.000 đồng; vận động sửa chữa nhà cho 06 hội viên với số tiền: 150 triệu đồng; vận động hội viên làm kinh tế vườn theo khả năng của mình tăng thêm thu nhập, chăn nuôi gia súc, gia cầm nâng cao đời sống …

Khung cảnh Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Long – BT Đảng uỷ chia sẽ: “Cán bộ hội viên Tù yêu nước phường Trường Xuân trong nhiệm kỳ qua đã phát huy truyền thống cách mạng gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân cùng thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Qua phong trào thi đua của Hội không ít hội viên đã nỗ lực vượt khó làm giàu ngay trên mảnh đất Trường Xuân, đồng thời hỗ trợ nhiệt tình cho đồng đội vươn lên thoát nghèo; vận động gây quỹ giúp đỡ cho hội viên khó khăn, giúp đào tạo nghề cho con em đồng đội. Nhiều hội viên tuy tuổi cao sức yếu nhưng đã có nhiều đóng góp vào các phong trào của địa phương, thực sự là lực lượng nòng cốt của đảng, chính quyền được nhân dân tin yêu, kính trọng”.
Đại hội Hội Tù yêu nước phường Trường Xuân lần thứ V đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 3 Ủy viên, đồng chí Nguyễn Quốc Việt được bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Cũng trong dịp này, UBND phường đã tuyên dương, khen thưởng 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua. Hội Tù yêu nước phường đã trao tặng 3 xuất quà cho 3 uỷ viên BCH Hội khoá IV thôi không tham gia BCH Hội khoá V./.