Phường Trường Xuân tổ chức Hội nghị hội viên Cựu Thanh niên xung phong

Thứ tư - 29/06/2022 21:57
Thực hiện Công văn số 1065/UBND-NV ngày 09/6/2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc thống nhất chủ trương thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong xã, phường. Chiều ngày 29/6/2022 tại Hội trường UBND phường Trường Xuân, bà Phạm Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND phường Trường Xuân chủ trì Hội nghị Cựu Thanh niên xung phong nhằm triển khai chủ trương chia tách Hội Tù yêu nước và Hội Cựu Thanh niên xung phong.
Bà Phạm Thị Hạnh - PCT UBND phường báo cáo tình hình hội viên Cựu TNXP trước Hội nghị
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Long – Bí thư Đảng uỷ phường, cùng sự có mặt của 49 hội viên Cựu Thanh niên xung phong. Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Hạnh – PCT UBND phường Trường Xuân báo cáo tình hình Cựu Thanh niên xung phong phường Trường Xuân: trước đây, do số lượng hội viên Cựu Thanh niên xung phong thời kỳ chống Mỹ quá ít nên phường không đủ điều kiện để thành lập Hội, đến nay Cựu Thanh niên xung phong của phường đã được kết nạp là 49 hội viên, trong đó: hội viên tham gia thời kỳ chống Mỹ là 4, tham gia chiến trường Campuchia là 3 và 42 hội viên tham gia công trình đại thuỷ nông Phú Ninh. Đa số hội viên đã lớn tuổi và chưa được hưởng bất kỳ chế độ ưu đãi nào của Nhà nước. Bà Phạm Thị Hạnh cũng đã thông báo đến hội viên việc UBND phường tham mưu cho Ban thường vụ Đảng uỷ giới thiệu ông Nguyễn Tấn Dũng, hội viên Cựu Thanh niên xung phong phường tham gia BCH lâm thời Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Tam Kỳ và sau này trực tiếp làm cán bộ chủ chốt của Hội theo Công văn số 08/TYN-TNXP ngày 23/5/2022 của Hội Tù yêu nước – Cựu Thanh niên xung phong thành phố Tam Kỳ.

Đ/c Lê Xuân Long - BT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Long – Bí thư Đảng uỷ cảm ơn sự đóng góp của các hội viên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và công cuộc đổi mới của đất nước, đồng chí mong muốn hội viên Cựu Thanh niên xung phong tiếp tục phát huy trò tiên phong, gương mẫu của người hội viên tiếp tục tham gia xây dựng Hội Cựu thanh niên phường Trường Xuân phát triển và đi vào hoạt động có nề nếp.

Hội viên Cựu Thnah niên xung phong tham dự Hội nghị
Hội nghị cũng đã biểu quyết thống nhất 100% việc thành lập chi hội Cựu Thanh niên xung phong theo địa bàn khối phố, qua đó đã biểu quyết giới thiệu 5 hội viên tham gia làm chi hội trưởng lâm thời tại địa bàn 5 khối phố.