Tuyên truyền, phổ biến Luật, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu - 30/08/2024 03:40
Ngày 30/8/2024, UBND phường Trường Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu nạn cho các hộ gia đình tiểu thương, buôn bán, sản xuất kinh doanh, các nhóm trẻ mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường. Ông Nguyễn Thanh Bình: Phó Trưởng phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tham dự hội nghị.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 hộ kinh doanh, buôn bán, tiểu thương, chủ các nhóm trẻ mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường đã được đồng chí Dương Minh Phụng - cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành phố Tam Kỳ tuyên truyền, phổ biến Luật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố cháy nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần; hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình, nơi kinh doanh, buôn bán, nhóm trẻ; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, bình gas đang bị cháy.

Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, khó khăn
Cũng tại buổi tuyên truyền, UBND phường Trường Xuân đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn..
Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho các hộ buôn bán kinh doanh, chủ các nhóm trẻ trên địa bàn phường góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại nhóm trẻ, gia đình, sơ sở sản xuất kinh doanh và chủ động xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra.
* Một số hình ảnh: