Tuyên truyền phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Thứ ba - 04/07/2023 20:36
Sáng ngày 03/7/2023, UBND phường Trường Xuân phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống tội phạm lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng cho hơn 60 người là cán bộ, công chức, người lao động UBND phường; Mặt trận, các ngành, đoàn thể; lực lượng dân quân thường trực phường.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền tuyên truyền tại Hội nghị
Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Kiểm soát viên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về mạng xã hội và những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; cách thức sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và không vi phạm pháp luật; cảnh báo các hình thức lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên không gian mạng xảy ra hiện nay và các biện pháp phòng tránh, cảnh giác, ứng phó với tội phạm lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên không gian mạng.

Đại biểu dự Hội nghị
Buổi tuyên truyền nhằm dồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức, người lao động từ phường đến khối phố về cách thức sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và không vi phạm pháp luật. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên là một tuyên truyền viên tốt nhất cùng thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến tận người dân trên địa bàn phường, hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.