Phường Trường Xuân trao giải thưởng khuyến học Nguyễn Dậu lần II, năm 2024.

Chủ nhật - 18/08/2024 23:47
Ngày 17 tháng 8 năm 2024, tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Chi bộ Sông, UBND phường Trường Xuân tổ chức trao giải thưởng khuyến học mang tên nhà giáo, liệt sĩ Nguyễn Dậu lần thứ II, năm 2024.
Khen thưởng sinh viên tốt nghiệp Đại học loại Giỏi
Đây là giải thưởng mang tên nhà giáo, liệt sĩ Nguyễn Dậu, người đảng viên Đảng cộng sản, người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người Bí thư Chi bộ Đảng đầu tiên trên địa bàn Trường Xuân. Nhằm tiếp tục tôn vinh ghi nhớ công ơn của đồng chí Nguyễn Dậu, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, động viên khuyến khích kịp thời để phát triển tài năng, đào tạo nguồn nhân lực có đức, có tài cho sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Đ/c Lê Xuân Long - Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo tại buổi trao thưởng
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ trao thưởng, ông Lê Xuân Long - Bí thư Đảng bộ phường Trường Xuân đã: “chúc mừng các cá nhân được nhận Giải thưởng danh giá mang tên Nhà giáo Liệt sỹ Nguyễn Dậu lần thứ 2 của phường; Giải thưởng không chỉ là niềm vinh dự của bản thân các em mà còn là niềm tự hào của gia đình, tộc họ và của địa phương. Hy vọng rằng với phẩm chất và tài năng sẵn có của mình, các em sẽ tiếp tục phấn đấu vươn cao hơn nữa trong học tập và công tác, nhằm góp phần tích cực, cống hiến xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước”.
Qua hơn 01 tháng thông báo tiếp nhận hồ sơ, UBND phường đã nhận 26 hồ sơ đề nghị khen thưởng. Hội đồng xét duyệt hồ sơ phường đã tổ chức họp và thống nhất 26 hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện theo quy chế Giải. Trong đó: Tốt nghiệp Đại học loại giỏi: 13 trường hợp; đạt giải Nhất cấp tỉnh:  01 trường hợp; đạt giải Nhì cấp tỉnh: 01 trường hợp; đạt giải Ba cấp tỉnh: 05 trường hợp; đạt giải KK cấp tỉnh: 02 trường hợp; đạt 12 năm đạt HS và xét tuyển đỗ Đại học nguyện vọng 1: 04 trường hợp. Tổng kinh phí thực hiện: 28.785.000 đồng.
* Một số hình ảnh: