Tuyển sinh năm học 2023 - 2024 trên địa bàn phường Trường Xuân

Thứ hai - 26/06/2023 22:05
Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 08 tháng 6 năm 2022 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc tuyển sinh vào các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học sơ sở năm học 2023 – 2024. Để công tác tuyển sinh vào các Trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường được kịp thời, khoa học, đúng quy định và tiến độ, Ủy ban nhân dân phường Trường Xuân thông báo tuyển sinh năm học 2023 - 2024 như sau.
Thông báo Tuyển sinh lớp 6 nam học 2023 - 2024
THỜI GIAN VÀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
1. Thời gian tuyển sinh
Từ ngày 10/6/2023 đến ngày 15/7/2023:
- Trường mẫu giáo Ánh Dương tuyển sinh trực tiếp. Đồng thời phát hành, thu nhận hồ sơ đăng ký nhập học đã được tuyển sinh.

Thông báo tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2024
Từ ngày 03/7/2023 đến ngày 17/7/2023:
- Tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1 và khối lớp 6 (Tuyển sinh đúng trẻ trong số liệu phổ cập giáo dục năm 2022 phường và thành phố quản lý).
* Lưu ý: Các trường TH, THCS thu nhận hồ sơ tuyển sinh trực tuyến trên phần mềm; các trường không phát hành, không tiếp nhận hồ sơ giấy trong thời gian triển khai tuyển sinh trực tuyến.
Từ ngày 18/7/2023 đến ngày 24/7/2023: Tuyển sinh trực tiếp.
- Tiếp nhận trẻ (học sinh) ngoài danh sách phổ cập do điều tra sót.
- Chốt số liệu tuyển sinh, niêm yết danh sách đã tuyển sinh và công khai trên các phương tiện truyền thông của nhà trường và của địa phương.
- Các trường TH, THCS phát hành, thu nhận hồ sơ đăng ký nhập học đã được tuyển sinh.
- Các trường TH, THCS tuyển sinh đúng đối tượng và chịu hoàn toàn trách nhiệm sau này.
2. Đối tượng tuyển sinh:
Đối tượng tuyển sinh đảm bảo đúng độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường học hiện hành và theo các diện cư trú được UBND thành phố Tam Kỳ, UBND phường Trường Xuân chỉ đạo.
3. Hồ sơ tuyển sinh:
- Đơn đăng ký nhập học (có mã định danh cá nhân trong đơn);
- Bản sao giấy khai sinh;
Riêng đối với cấp trung học cơ sở (lớp 6), phải đính kèm giấy xác nhận hoàn thành chương trình bậc tiểu học (bản chính) và học bạ cấp tiểu học theo quy định.
Trong quá trình thu nhận hồ sơ, phải kiểm tra, đối chiếu thông tin của học sinh (giữa khai sinh, số định danh học sinh) và các hồ sơ liên quan. Nếu khớp đúng, người thu nhận hồ sơ ký xác nhận, ghi rõ họ tên vào mặt sau giấy khai sinh lưu hồ sơ nhập học của học sinh. Nếu không khớp, đúng phải trả lại ngay và hướng dẫn cụ thể cho phụ huynh để kịp thời điều chỉnh.