Phường Trường Xuân ra mắt tuyến đường treo cờ kiểu mẫu

Chủ nhật - 20/08/2023 22:23
Ngày 18/8/2023, UBND phường Trường Xuân phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) phường ra mắt mô hình “Tuyến đường treo cờ kiểu mẫu” và tổ chức giải cờ tướng chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đến dự và chỉ đạo buổi ra mắt có ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ phường Trường Xuân; ông Nguyễn Ngọc Cường: PBT Đảng uỷ, CT.UBND phường.
Trao thưởng cho các cá nhân đạt giải thi Cờ tướng
Mô hình “Tuyến đường treo cờ kiểu mẫu” được ra mắt tại tuyến đường Lê Huy Lưu thuộc khối phố Xuân Bắc phường Trường Xuân (đoạn từ nhà sinh hoạt khối phố đến Di tích lịch sử địa điểm thành lập Chi bộ Sông). Mô hình có 135 hộ gia đình tham gia, thực hiện có tổng chiều dài gần 700 mét, rộng 8.5 mét với 180 lá cờ Tổ quốc được lắp đặt trước cổng nhà mỗi hộ dân; đoạn đường không có nhà dân và cắm quanh di tích lịch sử Địa điểm thành lập Chi bộ Sông. Trụ cờ có chiều cao 2,15m sắt họp 20 x 20 dày 0,1mm được làm bằng sắt mạ kẽm, ống tiếp vuông 25 x 25 âm dưới đất dày 0,1mm, dài từ 0,15cm; cán cờ bằng sắt họp 20 x 20 mạ kẽm dài 0,90m, dày 0,1mm.

Đ/c Lê Xuân Long-BT Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo

Mô hình "Tuyến đường cờ kiểu mãu"
Mô hình “Tuyến đường treo cờ kiểu mẫu” do UBND phường và Hội CCB phường phối hợp thực hiện nhằm Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Việc ra mắt Mô hình “Tuyến đường cờ kiểu mẫu” không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tạo cảnh quan khu dân cư sạch đẹp mà còn góp phần tuyên truyền đến hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, những sự kiện quan trọng của đất nước.
Cùng ngày, UBND phường và Hội CCB phường tổ chức giải cờ tướng với sự tham gia của Hội viên Hội CCB 5/5 khối phố. Kết thức giải Ban tổ chức đã trao giải nhất cho hội viên Trương Kiểm (KP Đồng Sim); giải nhì thuộc về hội viên Hồ Văn Nên (KP Đồng Sim) và giải ba thuộc về hội viên Nguyễn Dũng (KP Xuân Nam).
* Một số hình ảnh: