Tuyên truyền phòng chống bệnh đau mắt đỏ tại Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Thứ hai - 18/09/2023 21:45
Trong 2 buổi (sáng và chiều) ngày 18/9/2023, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng phối hợp cùng Trạm Y tế Phường Trường Xuân tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trong buổi học ngoại khoá cho hơn 1.000 học sinh của trường.
Toàn cảnh của tuyên truyền trong tiết ngoại khoá của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ có chiều hướng tăng nhanh tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, UBND phường đã ban hành công văn số 283/UBND ngày 14/9/2023 chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp cùng các Trường học, nhóm trẻ mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Giao lưu cùng học sinh trong buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền bà Nguyễn Thị Diễm Kiều – nhân viên Trạm y tế phường đã hướng dẫn cho các em các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế cụ thể như sau:
+ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…
+ Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường.
+ Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.
+ Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ.
+ Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; cần được nghỉ học/nghỉ làm để tránh lây nhiễm người xung quanh và lây lan cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.
Buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh và phụ huynh chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh đau mắt đỏ, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc và tử vong, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài ảnh hưởng đến súc khoẻ và công việc học tập của các em.