Trường Xuân tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024

Thứ ba - 20/08/2024 03:49
Sáng ngày 16/8/2024, tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Chi bộ Sông, UBND phường Trường Xuân tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024. Ông Nguyễn Văn Dũng: Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh; bà Lê Thị Thủy: Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Thu Lan: Bí thư thành uỷ Tam Kỳ; ông Nguyễn Duy Ân: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đến dự và chỉ đạo ngày Hội.
Ông Nguyễn Văn Dũng: CT. UBND tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng ngày Hội
Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc không chỉ là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân phường Trường Xuân nhìn lại những kết quả đã đạt được trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, mà còn là cơ hội để mỗi người dân thể hiện trách nhiệm, ý thức, và tinh thần đoàn kết trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn phường.
19 năm qua, phường Trường Xuân đã xây dựng và củng cố nhiều mô hình tổ chức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trong cộng đồng, như mô hình “Thắp sáng đường quê”, “Tổ phụ nữ không có hội viên, chồng, con nghiện ma tuý, vi phạm pháp luật”, “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy”, “tiếng cẻng an ninh”, “Chi hội nông dân không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”; phối hợp duy trì hoạt động 03 mô hình “Khu dân cư an toàn về ANTT”, “Trường học an toàn, không có bạo lực học đường”, “Camera an ninh”; và đang nghiên cứu, đề xuất UBND phường chỉ đạo xây dựng mô hình “Tiếng loa an ninh”, “Kết nối Zalo an ninh”. Những mô hình này đã tạo nên mạng lưới bảo vệ an ninh trật tự rộng khắp, phát huy hiệu quả trong việc phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn.
“Trong suốt 19 năm qua, từ khi triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2024), với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND phường Trường Xuân, các cấp lãnh đạo, cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của lực lượng công an và sự đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, phường Trường Xuân đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” ông Nguyễn Ngọc Cường: Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường nói. Cũng trong ngày Hội, ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh “Nhìn lại chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, chúng ta có thể tự hào về những thành tựu đã đạt được. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được chủ quan, lơ là trước những thách thức còn đang hiện hữu. Để đảm bảo an ninh trật tự, mỗi người dân cần phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình, đồng thời cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, toàn diện nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự, sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm của toàn thể nhân dân”.

Ông Nguyễn Văn Dũng: CT. UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội
Phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội, ông Nguyễn Văn Dũng: Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Sự bình yên của mỗi gia đình, mỗi khu phố chính là nền tảng vững chắc để xây dựng địa phương an toàn, phát triển. Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sự quyết tâm của toàn thể nhân dân, phường Trường Xuân sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng phường Trường Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tôi đề nghị: Địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự, đẩy mạnh các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là trong các trường học, khu dân cư; Lực lượng công an cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để triển khai hiệu quả các biện pháp bảo vệ an ninh trật tự; Xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ trong cộng đồng; Xây dựng các trang mạng xã hội để tuyên truyền phòng chống tội phạm. Sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối với người dân, nắm bắt những kiến nghị, phản ánh của nhân dân liên quan công tác phòng, chống tội phạm; Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cần được khen thưởng, động viên kịp thời để khích lệ tinh thần, tạo động lực cho các lực lượng và người dân tiếp tục cống hiến, phấn đấu”.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội trại
Ngày hội đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, vui tươi, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, trí tuệ và đoàn kết cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường như: Hội diễn văn nghệ, cắm trại, thi nấu ăn, thi cờ làng, các trò chơi dân gian và trưng bày các mặc hàng nông sản của địa phương. Kết quả các chuỗi hoạt động, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho khối giáo dục; giải nhì toàn đoàn được trao cho khối phố Xuân Bắc và Xuân Nam; giải ba thuộc về khối phố Xuân Tây.
Tại ngày hội, UBND thành phố Tam Kỳ đã khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân; UBND phường Trường Xuân khen thưởng 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.
* Một số hình ảnh: