CÔNG AN PHƯỜNG KIỂU MẪU VỀ AN NINH TRẬT TỰ VÀ VĂN MINH ĐÔ THỊ

Thứ hai - 03/06/2024 04:54
Năm 2024, Công an phường Trường xuân và Công an phường Hòa Hương thuộc thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là 02 đơn vị được chọn xây dựng "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT".
Trung tá Mai Văn Hiển – PBT Đảng ủy, Phó Trưởng Công an TP Tam Kỳ trao Quyết định điều động đ/c Thiếu tá Lương Đức Thịnh
Phường Trường Xuân là một trong 9 phường nội thị của thành phố Tam Kỳ, là phường cửa ngõ vào thành phố từ hướng tây, có diện tích 4,72 km2, dân số 2.564 hộ, 9.051 nhân khẩu; có nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên huyện chạy ngang qua địa bàn; phường có 05 khối phố, 01 cụm công nghiệp, 03 cơ sở tôn giáo, có 04 di tích lịch sử cấp tỉnh; có nhiều công trình hiện đang đầu tư xây dựng trên địa bàn. Trong những năm qua, phường luôn được đánh giá là địa bàn có tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có vụ việc phức tạp, tệ nạn xã hội xảy ra, là cơ sở thuận lợi để triển khai mô hình này.

Đ/c Thiếu tá Lương Đức Thịnh – Phó Đội trưởng Đội an ninh, Công an thành phố đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng Công an phường Trường Xuân
Qua khảo sát, Công an phường Trường Xuân đảm bảo đạt 16/20 tiêu chí, 04/20 tiêu chí chưa đạt. Để đảm bảo đạt “Tiêu chí 3” trong nhóm tiêu chí “xây dựng lực lượng Công an phường”, Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố đã thống nhất tăng cường biên chế cho Công an phường Trường Xuân đủ 10 đồng chí, đề xuất thành lập 02 tổ công tác, trong tháng 5/2024 đã bố trí  bố trí 01 cán bộ có trình độ Đại học PCCC; đề xuất Giám đốc Công an tỉnh điều động bổ sung thêm 01 Phó trưởng Công an phường.
Tại buổi làm việc với Chi bộ, lãnh đạo Công an phường Trường Xuân, Trung tá Mai Văn Hiển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ chỉ đạo: Xây dựng "Công an phường kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị" là chủ trương lớn của Bộ Công an, mang tầm chiến lược, hướng tới mục tiêu là nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của Công an phường, thực sự tạo môi trường văn minh, an toàn cho nhân dân trên địa bàn. Để triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Kế hoạch của cấp ủy, chính quyền và Công an cấp trên về xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT thì chúng ta phải xác định rõ đây là mục tiêu có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an phường thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại, là cơ sở tiền đề tiến tới xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn lành mạnh. Để đạt được mục tiêu, tiêu chí đề ra, bên cạnh việc quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố về tăng cường, bổ sung biên chế, kiện toàn tổ chức bộ máy thì Công an phường cần phải chăm lo xây dựng đoàn kết nội bộ; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác nghiệp vụ; tập trung công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; phấn đấu thực hiện và hoàn thành đạt 20 tiêu chí trong Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 639/QĐ-BCA-V05, ngày 30/01/2024 của Bộ Công an.

Nguồn tin: Công an phường Trường Xuân