Phường Trường Xuân ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Thứ sáu - 01/04/2022 03:56
Sáng nay, ngày 01/4/2022 UBND phường Trường Xuân tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh". Đây là mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ).
Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND trao quyết định cho Công an phường
Dự Lễ ra mắt có đồng chí Thiếu tá Phạm Thế Anh, Cán bộ Đội Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an thành phố Tam Kỳ; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN, cán bộ chiến sĩ Công an phường; Trưởng 5 khối phố và Ban bảo vệ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng Chí Lê Xuân Long - Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt
Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Trường Xuân cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến an ninh trật tự, nhất là tình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, cờ bạc, cá độ, xe tải chở đất đá rơi vãi trên đường ... làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của Nhà nước và địa phương.

Đại biểu tham dự buổi ra mắt
Hiện nay, phường đã lắp đặt 16 camera tại các tuyến đường liên khối phố, liên xã phường, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, cụm công nghiệp, trường học ...  Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… từ đó, kịp thời có biện pháp xử lý và khắc phục.
Trong thời gian tới, mô hình “Camera an ninh” sẽ tiếp tục được nhân rộng trên nhiều tuyến đường khác trên địa bàn toàn phường góp phần phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Như tin đã đưa, trong năm 2021, phường Trường Xuân có 01 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Công an; 03 cá nhân là quần chúng nhân dân và 01 cá nhân CBCS Công an phường được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng chống tội phạm; 01 giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho Công an phường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguồn tin: Công an phường Trường Xuân