Gặp mặt thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2022

Chủ nhật - 13/02/2022 20:32
Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 13/02/2022, UBND phường tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022
Đ/c Lê Xuân Long và đ/c Nguyễn Ngọc Cường trao quà cho các thanh niên trúng tuyển
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, tại UBND phường đã tổ chức gặp mặt thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2022. Với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS phường Trường Xuân cùng đồng chí Lê Xuân Long – Bí thư Đảng ủy phường đã tặng quà, động viên các thanh niên và các gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2022, mong các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, trở thành những người có ích có gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, Mặt trận và các tổ chức Chính trị - xã hội phường cũng có quà tặng và động viên thanh niên trúng tuyển. 17 thanh niên phường Trường Xuân (trong đó có 13 thanh niên chính thức và 04 thanh niên dự phòng) đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Đại diện cho các thanh niên trúng tuyển, thanh niên Tưởng Thế Cảnh (KP Xuân Nam) đã phát biểu cảm tưởng trong buổi gặp mặt và hứa với lãnh đạo địa phương: bản thân cùng các anh em sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Với sự quan tâm động viên kịp thời của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, bạn bè, người thân những ngày này, các thanh niên ưu tú của phường Trường Xuân trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 16/02 tới đây, các thanh niên  - những người con ưu tú của phường Trường Xuân sẽ chính thức trở thành bộ đội Cụ Hồ.