Gặp mặt thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 06/02/2023 04:59
Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 06/02/2023, UBND phường tổ chức gặp mặt thanh niên và đại diện gia đình thanh niên trúng tuyển chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. Với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường tặng quà thanh niên trúng tuyển tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Xuân Long: Bí thư Đảng ủy phường cùng đồng chí Nguyễn Ngọc Cường: Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS phường Trường Xuân đã tặng quà, động viên các thanh niên và các gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2023, mong các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích có gia đình và xã hội.

Đại diện Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội phường tặng quà thanh niên trúng tuyển
Bên cạnh đó, UBMT và các tổ chức Chính trị - xã hội phường cũng tặng quà thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển. 19 thanh niên phường Trường Xuân (trong đó có 15 thanh niên chính thức và 04 thanh niên dự phòng) đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Đại diện cho các thanh niên trúng tuyển, thanh niên Trần Đại Đức (KP Đồng Sim) đã phát biểu cảm tưởng trong buổi gặp mặt và hứa với lãnh đạo địa phương: bản thân cùng các anh em sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Bên cạnh đó, thanh niên Trần Đại Đức cũng nhắn gởi nhờ chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình vì gia đình em hiện nay rất khó khăn. Bản thân thanh niên Đức là lao động chính trong gia đình, ba thường xuyên đau ốm, em còn nhỏ (đang học lớp 5).

Đ/c Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu động viên thanh niên và gia đình thanh niên
Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Ngọc Cường đã ghi nhận tinh thần hiếu thảo của người con, tình thương của một người anh trong gia đình của thanh niên Trần Đại Đức, đồng thời, động viên thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ vì chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể sẽ luôn đồng hành cùng gia đình, giúp gia đình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Khung cảnh buổi gặp mặt
Với sự quan tâm động viên kịp thời của Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, bạn bè, người thân những ngày này, các thanh niên ưu tú của phường Trường Xuân trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 08/02 tới đây, các thanh niên  - những người con ưu tú của phường sẽ chính thức bắt đầu thể hiện tình yêu thiêng liêng của mình đối với Tổ quốc./.