HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” TẠI PHƯỜNG TRƯỜNG XUÂN

Thứ hai - 03/06/2024 04:39
Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” góp phần phát huy vai trò của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở cơ sở, giúp người dân nâng cao ý thức, kỹ năng, chủ động phòng, chống cháy, nổ. Qua đó, giúp giảm thiệt hại về người và tài sản khi chẳng may có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Lực lượng tham gia chữa cháy tại hẻm số 439 đường Trần Cao Vân
Khoảng 14 giờ 00 phút ngày 02/6/2024, tại hẻm số 439 đường Trần Cao Vân, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ xảy ra cháy bó dây điện dẫn vào các hộ dân trong ngõ hẻm. Phát hiện đám cháy, người dân nhanh chóng hô hoán, cử người cắt điện, dập lửa. Anh Huỳnh Công (SN 1979) ngay lập tức chạy đến “Điểm chữa cháy công cộng” do UBND phường Trường Xuân lắp đặt năm 2023 (cách đám cháy khoảng 10m) lấy 02 bình chữa cháy đến dập tắt ngay đám cháy. Nhờ chữa cháy kịp thời nên không xảy ra thiệt hại. Sau khi dập tắt đám cháy, Cơ quan Điện lực đã đến xử lý hệ thống dây điện; Công an phường Trường Xuân đã thay mới 02 bình chữa cháy tại “Điểm chữa cháy công cộng” trên.

Trang bị bình chữa cháy tại cộng đồng
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác PCCC, phát huy hiệu quả của mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, thời gian tới Công an phường sẽ tiếp tục tham mưu với UBND phường tiếp tục rà soát và lắp đặt “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu vực ngõ, hẻm nhỏ tập trung đông dân cư; tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia PCCC; tăng cường tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC, CNCH cho người dân, nhất là tại các khu vực đông dân cư, nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về PCCC.

Nguồn tin: Công an phường Trường Xuân