Phường Trường Xuân được Bộ Công an tặng bằng khen

Thứ ba - 15/02/2022 20:57
Sáng ngày 15/2/2022, Chủ tịch UBND phường Trường Xuân vinh dự được mời tham dự và nhận bằng khen của Bộ Công an tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2021 của Công an tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021 của Công an tỉnh Quảng Nam
Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Trường Xuân có bước phát triển, đổi mới. Các mô hình, điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm tiếp tục được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, đảm bảo chất lượng. Kết hợp các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn gắn với thế trận an ninh nhân dân. Chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, ngăn ngừa các nguy cơ, xung đột từ xa, từ sớm, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh; thực hiện công tác quản lý hộ khẩu, quản lý lưu trú; xây dựng, triển khai thực hiện các mô hình tự phòng, tự quản góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường: “Tiếng loa an ninh”, “Khu trọ an toàn về ANTT”, “Khu phố đảm bảo an toàn về ANTT” được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, tổ chức, đoàn thể, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng được tăng cường, đẩy mạnh: lực lượng Công an phường đã chủ động ký kết và triển khai tổ chức thực hiện các chương trình, quy chế, kế hoạch phối hợp đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật với các ban, ngành, đoàn thể; tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hình sự như: trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm liên quan đến tín dụng đen... những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ; kiến thức cơ bản về ma túy và tác hại của ma túy. Công an phường thường xuyên thực hiện việc gọi hỏi, răn đe đối với số đối tượng hình sự, ma túy đang cư trú trên địa bàn. Trong năm có 05/05 khối phố, 03/03 Trường học đảm bảo về ANTT. Nhìn chung, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương đã phát huy tinh thần tự phòng, tự quản, chủ động tố giác tội phạm của nhân dân, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an phường nhiều tin báo có giá trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Qua đó Công an phường đã điều tra làm rõ xảy ra 18 vụ/ 36 đối tượng vi phạm pháp luật về ANTT (giảm 13 vụ so năm 2020), Công an phường đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 17 vụ/ 32 đối tượng theo thẩm quyền, ra quyết định xử phạt VPHC, phạt tiền 37.4500.000 đồng (Ba mươi bảy triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng). Công an phường đã làm rõ 02 vụ/04 đối tượng (chuyển Công an thành phố khởi tố theo thẩm quyền 01 vụ/02 đối tượng và chuyển Công an xã Tam Ngọc xử lý theo thẩm quyền 01 vụ/02 đối tượng).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường - PBT Đảng ủy, CT UBND phường nhận bằng khen tại Hội nghị

Trong năm 2021, phường Trường Xuân có 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Công an; 03 cá nhân là quần chúng nhân dân và 01 cá nhân là chiến sĩ Công an phường được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng chống tội phạm; 01 giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho Công an phường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hiện nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp với những thủ đoạn trộm cắp, lừa đảo hết sức tinh vi, có tính chất công nghệ cao. Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân phường Trường Xuân đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng và đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với Dân quân phường và nhân dân để bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao nghiệp vụ, khả năng xử lý ứng phó với mọi tình huống phát sinh. Qua đó, thực thi có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước giữ vững an ninh chính trị, tạo nền tảng phát triển kinh tế đảm bảo an toàn cho nhân dân, góp phần phát huy hiệu quả và phát triển sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trong thời gian tới, để phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân phường Trường Xuân tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của từng cá nhân, đặc biết phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, Công an và kết nối sức mạnh toàn dân đối với việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Nguồn tin: Công an tỉnh Quảng Nam, Công an phường Trường Xuân