Phường Trường Xuân khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X năm 2024

Chủ nhật - 17/03/2024 23:41
Sáng ngày 17/3/2024, tại Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Chi bộ Sông đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) phường Trường Xuân lần thứ X và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
Toàn cảnh Đại hội TDTT phường lần thứ X
Về phía thành phố Tam Kỳ, dự lễ khai mạc có các đồng chí: Huỳnh Mai Dương – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự; đồng chí Lê Tấn Vĩnh: Thành uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ và đồng chí Võ Thanh Cung: Thành uỷ viên, Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin.

Đoàn rước kiệu Bác Hồ đang diễu hành qua khán đài
Đại hội TDTT phường lần này có sự tham gia của 10 khối diễu hành gồm: Khối cờ hồng của Đoàn TNCSHCM; khối CB,CC,VC,NLĐ; khối Mặt trận, đoàn thể; khối học sinh; khối LLVT và 5 khối của cán bộ, nhân dân 5 khối phố. Đại hội lần nay quy tụ hợn 300 vận động viên tham gia, gồm 7 nội dung; chạy Việt dã; cờ tướng; bơi lội; bóng chuyền; bóng đá (nam/nữ); cầu lông. So với Đại hội TDTT các kỳ trước, kỳ Đại hội này có thêm môn bơi lội. Sự phát triển nở rộ của môn bơi lội với số người tham gia tập luyện đông đảo, đặc biệt là lứa tuổi học sinh là lý do môn thi có mặt ở kỳ Đại hội này.
Tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ đã tiếp nhận ngọn đuốc do đoàn VĐV của phường rước về từ nghĩa trang liệt sĩ phường Trường Xuân, sau đó đích thân thắp sáng đài đuốc Đại hội.
Ông Nguyễn Ngọc Cường - CT. UBND phường đánh trống khai hội

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Ngọc Cường - Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT phường lần thứ X năm 2024 đã trang trọng tuyên bố khai mạc Đại hội TDTT phường và đánh trống khai hội.
Cũng trong Đại hội TDTT lần này, bà Phạm Thị Hạnh: PCT. UBND phường đã phát động phong trào ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2024.
Lễ khai mạc Đại hội TDTT phường lần thứ X kết thúc trong ca khúc “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Sau đó di chuyển ra đường Lê Huy Lưu để hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và tham gia thi giải Việt dã.
Theo Kế hoạch lễ bế mạc Đại hội TDTT phường Trường Xuân lần thứ X sẽ diễn ra trong tháng 8/2024.
* Một số hình ảnh: