Kiểm tra ATTP tại cổng trường trên địa bàn phường Trường Xuân

Thứ hai - 13/05/2024 05:28
Ngày 13/5/2024, tổ kiểm tra liên ngành phường Trường Xuân tiếp tục ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cổng trường học trên địa bàn phường.
Kiểm tra xe đẩy bán hàng rong trước cổng trường
Tiếp tục thực hiện kế hoạch 130/KH-UBND, ngày 28 tháng 03 năm 2024 của UBND thành phố Tam kỳ về việc triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2024 và công văn số 40/TTYT-YTDP, ngày 01 tháng 4 năm 2024 của Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trước trường học. Tổ kiểm tra liên ngành phường Trường Xuân tổ chức ra quân kiểm tra các quán ăn và các xe đẩy bán hàng rong tại cổng trường trên địa bàn phường.
Tổ kiểm tra tập trung vào các nội dung: Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (Điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ chế biến, vệ sinh nhân viên, vệ sinh thực phẩm); Giấy xác nhận kiến thức về ATTP do chủ cơ sở tự xác nhận; Giấy chứng nhận khám sức khỏe định kỳ; Quy trình sơ chế biến, phân chia, bảo quản thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm và các nội dung khác có liên quan theo quy định.

Kiểm tra quán ăn trước cổng trường
Qua các đợt ra quân, ngoài việc kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trước trường học, tổ đã nhắc nhở chủ các quán ăn về công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong khâu chế biến; không lấn chiếm vỉa hè, lề đường làm nơi buôn bán. Đồng thời, cấm mọi hình thức bán hàng rong cùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc tại cổng trường.