Tuyên truyền pháp luật

Thứ sáu - 05/11/2021 00:06
Tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021 và tuyên truyền phổ biến Luật hòa giải ở cơ sở, Luật an ninh mạng, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2021
BCV tuyên truyền luật Hòa giải ở cơ sơ
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 120/UBND-UBMT ngày  26 tháng 10 năm 2021 giữa UBND và UBMTTQVN phường Trường Xuân về tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2021 và tuyên truyền phổ biến Luật hòa giải ở cơ sở, Luật an ninh mạng, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2021. Sáng ngày 03/11/2021 tại nhà Hội trường UBND phường Trường Xuân đã tổ chức buổi tập huấn với các nội dung trên. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tuân: PBT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Thị Hạnh: Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các báo cáo viên: ông Phan Đình Nhân - Chi cục Trưởng cục dân số KHHGĐ tỉnh Quảng Nam, ông Phan Thanh Bình - Phó Phòng Tư pháp thành phố, bà Nguyễn Thị Xuân Diễm - Chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố. Tham dự buổi tuyên truyền có 60 đại biểu đại diện Mặt trận TQVN phường, các ban, ngành đoàn thể của phường, các hòa giải viên ở cơ sở, tổ trưởng tổ đoàn kết khu dân cư. Buổi tuyên truyền đã chuyển tải 3 nội dung chính: Luật an ninh mạng; những điểm mới của Nghị quyết 21/NQTW về công tác dân số trong tình mới; nghiệp vụ và một số các quy định trong công tác hòa giải ở cơ sở.
Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cũng như việc tuyên truyền các văn bản luật có vai trò to lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng khu dân cư, trong nội bộ nhân dân, phát huy tình cảm và đạo lý truyền thống tốt đẹp trong gia đình, cộng đồng, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định trật tự, an toàn xã hội. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động, các hòa giải viên, tổ trưởng các tổ đoàn kết khu dân cư triển thực hiện tốt công tác hòa giải ở cở sở và tiếp cận một số nội dung về Luật An ninh mạng và quy định mới về dân số KHHGĐ hiện nay.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Hoàng

Nguồn tin: Tư pháp phường