Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên và Nhân dân

Thứ sáu - 29/04/2022 22:59
Xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa cán bộ, hội viên và Nhân dân đến gần với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. UBND phường Trường Xuân luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn phường.
Bà Phạm Thị Hạnh - PCT UBND phường phát biểu khai mạc hội nghị
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 85/KHLT-PTP-TNMT-TTPTQĐ ngày 10/3/2022 giữa Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên môi trường và Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Tam Kỳ về thực hiện công tác tuyên truyền về bồi thường, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Kế hoạch liên tịch số 128/KHLT-PTP-TTr ngày 12/4/2022  giữa phòng Tư pháp và Thanh tra thành phố về  thực hiện công tác tuyên truyền Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân, Luật phòng chống tham nhũng. Ngày 29/4/2022, UBND phường Trường Xuân phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ, Hội Nông dân, Hội LHPN phường tổ chức tuyên truyền pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng và khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng chống tham nhũng.

Bà Phạm Thị Hoa - Phó Chánh thanh tra thành phố báo cáo chuyên đề tại hội nghị

Ông Trần Lê Nghiêu Thống - chuyên viên Phòng Tư pháp báo cáo chuyên đề tại hội nghị
Tại Hội nghị bà Phạm Thị Hoa – Phó Chánh thanh tra thành phố Tam Kỳ đã báo cáo chuyên đề Luật khiếu nại, Luật tố cáo, tiếp công dân, phòng chống tham nhũng; ông Trần Lê Nghiêu Thống – chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố báo cáo chuyên đề bồi thường, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại biểu dự buổi tuyên truyền
Thông qua việc tổ chức hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong việc thực thi pháp luật, nhất là các nội dung pháp luật mới ban hành gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.