Giao ban nhóm lớp mầm non ngoài công lập

Thứ bảy - 23/04/2022 09:22
Sáng ngày 23/4/2022 tại phòng họp UBND phường Trường Xuân, bà Phạm Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban các nhóm lớp mầm non ngoài công lập trên đại bàn phường. Tham dự cuộc họp có bà Phạm Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ánh Dương
Toàn cảnh Hội nghị
Hiện nay, trên địa bàn phường có 15 nhóm lớp mầm non ngoài công lập, trong đó có 9 nhóm lớp đã được cấp phép hoạt động và 6 nhóm chưa được cấp phép. Qua quá trình kiểm tra, các nhóm lớp đã có sự đầu tư về cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ; có ko gian cho trẻ vui chơi, giải trí; mua sắm thay mới đồ dùng cho trẻ; đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ, năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm; thực hiện phân nhóm theo độ tuổi để chăm sóc giáo dục; có soạn giáo án theo chương trình giáo dục mầm non; có thực đơn hằng tuần, lưu mẫu đảm bảo. Bên cạnh đó, các nhóm lớp còn có sự chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện đảm bảo theo chỉ đạo của UBND phường, kịp thời báo cáo địa phương về tình hình dịch bệnh xảy ra tại các nhóm lớp... Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục đó là: việc lưu mẫu thực phẩm ở một vài nhóm lớp chưa đảm bảo; cần có sự đầu tư, trang trị lại một số khu vực vui chơi cho trẻ, mua sắm thêm đồ dùng cho trẻ … Tại cuộc họp, các nhóm đã thảo luận nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Cô Phạm Nguyễn Hồng Nhung phát biểu trao đổi nghiệp vụ chuyên môn tại hội nghị

Thông qua cuộc họp, cô Phạm Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ánh Dương trao đổi thêm về công tác chuyên môn theo Thông tư số 49/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập; Thông tư số 45/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ GDĐT quy định về việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non…
Kết luận tại cuộc họp, bà Phạm Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Trường Xuân đề nghị các nhóm lớp rà soát lại cơ sở của mình để hoàn thiện những điều kiện còn thiếu; hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động đối với những nhóm lớp đủ điều kiện; đối với những cơ sở chưa đủ điều kiện để cấp phép thì thực hiện theo quy định (chỉ được nhận dưới 7 trẻ/nhóm); Trong thời gian đến, địa phương sẽ phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo thành phố tổ chức kiểm tra tất cả các nhóm lớp trên địa bàn phường để cấp lại giấy phép hoạt động cho các nhóm lớp đủ điều kiện. Đồng thời, đề nghị Câu lạc bộ “Mầm non ngoài công lập” tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt để các thành viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ.