PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2022

Thứ tư - 01/06/2022 06:10
Sáng ngày 01/6/2022, UBND phường Trường Xuân phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tặng quà cho 76 em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2016
Đ/c Phạm Thị Hạnh - PCT UBND phường Trường Xuân phát động Tháng hành động vì trẻ em
Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tháng hành động vì trẻ em năm nay hướng vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em; phòng chống đuối nước; tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quyền trẻ em, rà soát, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi không an toàn, có nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích trẻ em. Bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em… Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em. Tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi.

Đ/c Phạm Thị Hạnh trao quà đội văn nghệ
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Hạnh – Đảng uỷ viên, PCT UBND phường Trường Xuân đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp triển khai tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của đoàn, hội viên, Nhân dân và toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; lên án các hành vi vi phạm pháp luật xâm hại, bạo lực trẻ em, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em; truyền thông các hoạt động về Tháng hành động vì trẻ em 2022 gắn với biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt.

Trao quà cho trẻ em khó khăn
Trong dịp này, UBND phường đã trao 10 xe đạp và 66 xuất quà cho 76 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật với tổng trị giá 35.300.000 đồng. Đồng thời, Tuyên truyền Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2016.