Phường Trường Xuân tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Thứ tư - 17/01/2024 02:05
Chiều 16/01/2024, UBND phường Trường Xuân tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước và giao chỉ tiêu, kế hoạch nhà nước năm 2024
Toàn cảnh Hội nghị
Năm 2023, Đảng uỷ phường Trường Xuân đã tập trung lãnh, chỉ đạo ban xây dựng Đảng, Mặt trận, các tổ chức hội, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hoạt động của HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan quyền lực ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của UBND phường đã nâng lên, tuân thủ theo quy định pháp luật, nội quy, quy chế làm việc. Chủ động báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tập trung huy động mọi nguồn lực, xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, tập trung triển khai các nhiệm vụ lớn, trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề dư luận, Nhân dân quan tâm, bức xúc; thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chấp hành nghiêm các quy định, kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức văn hóa công vụ, trách nhiệm, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ. Các loại quỹ vận động đạt 110%, tổng thu ngân sách năm 2023 đạt 19.016.414.395 đồng/7.187.862.000 đồng, đạt 264,6%. UBND phường phối hợp tốt với Mặt trận, các ngành đoàn thể địa phương tập trung vận động Nhân dân hiến đất để nâng cấp mở rộng và nâng cấp các tuyến đường Xuân Hoà - Xuân Đông, Xuân Hoà - Xuân Tây, mở rộng tuyến bê tông từ 2m lên 5m tại khối phố Xuân Tây,..đóng góp kinh phí 5% để nâng cấp vỉa hè tuyến đường Trần Cao Vân,...qua đó từng bước thay đổi diện mạo về hạ tầng đô thị của địa phương. Trong năm 2023, Trường Xuân đã được công nhận thêm một Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với mộ Thủ tài hầu Lê Văn Thủ tại Quyết định số 2540/QĐ-UBND ngày 24/11/2023.

Đ/c Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc
Tại hội nghị, UBND phường đã tổ chức khen thưởng cho 23 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.
* Một số hình ảnh: