Phường Trường Xuân – Lữ đoàn Công binh 270 phát động phong trào dân vận đợt II/2023

Thứ hai - 25/12/2023 22:26
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Không có Nhân dân thì không có bộ đội”, “Quân với dân như cá với nước”. Tình quân dân kết nối bằng hệ giá trị, bằng mẫu số chung của lòng yêu nước; tình đoàn kết; sự tin tưởng; trái tim nhân ái, truyền thống sẻ chia; khát vọng “dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh”. Thực hiện lời dạy của Bác, ngày 25 – 28/12/2023, Đảng uỷ - UBND phường Trường Xuân và Lữ đoàn Công binh 270 Quân khu 5 phối hợp tổ chức phát động ra quân làm công tác dân vận đợt II năm 2023.
Đại biểu dự buổi phát động
Tham dự buổi phát động đại diện Lữ đoàn Công binh 270 quân khu 5 có thượng tá Phạm Thanh Hải: Phó Chính uỷ; Trung tá Võ Đức Tính: Phó Chủ nhiệm Chính trị; Thiếu tá Phạm Đình Luận: Phó Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn 4. Đại diện phường Trường Xuân có ông Lê Xuân Long: Bí thư Đảng uỷ phường; ông Dương Văn Phú: PCT.UBND phường. Cùng 30 chiến sĩ của Lữ đoàn và đông đảo bà con nhân dân khối phố Xuân Bắc, Xuân Tây.

Chiến sĩ và nhân dân khai thông dòng chảy tại khối phố Xuân Bắc
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Đây cũng là lần thứ II trong năm 2023, Lữ đoàn Công binh 270 Quân khu 5 phối hợp hỗ trợ phường Trường Xuân tổ chức ra quân dọn vệ sinh phòng chống dịch bệnh và nạo vét kênh mương khởi thông dòng chảy phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp của nhân dân địa phương. Qua đó tăng cường mối đoàn kết, thắt chặt tình quân dân giữa 2 đơn vị.
Trong đợt ra quân lần này, Lữ đoàn và địa phương thống nhất ra quân tại các tuyến: Tuyến 01: Từ vùng rau Khối phố Xuân Bắc đi đến tuyến đường sắt, chiều dài 350m; Tuyến 02: Từ đường Nguyễn Tất Thành (Điện Biên Phủ củ) đến khu tập thể Xí nghiệp may Trường Giang, chiều dài 700m (khối phố Xuân Bắc) và tuyến mương bê tông Từ xã Tam Thái đến nhà ông Ca Siêng, chiều dài 750m (khối phố Xuân Tây).

Dân quân thường trực địa phương tham gia phong trào Dân vận khéo
Trong thời bình, những người con của Nhân dân mang sứ mệnh màu xanh áo lính đã được dân tin yêu, giúp đỡ huấn luyện, tham gia sản xuất, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bình yên của Tổ quốc. Những người lính ấy đã sống trong lòng Nhân dân, giúp đỡ Nhân dân cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, dịch họa, cứu hộ, cứu nạn... mãi xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ”.
* Một số hình ảnh:

Nguồn tin: Ban KT-XH